Rượu Vang Eco Balance Cabernet Sauvignon

750 ml / 14%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Đặt trước

Thông tin

Mô tả chi tiết

Nhà sản xuất Emilia đưa ra loại rượu vang đỏ Eco Cabernet có màu đỏ ruby, với một  mùi hương phức tạp gồm mùi hương trái cây, dâu tây đặc biệt chín. Vị cay của hạt tiêu đen, mocha và vani. Loại rượu này vị chắc, ngọt và tannin mịn. Một chai rượu vang có một  kết thúc mượt.

Thực phẩm dùng chung ; Lý tưởng với các loại thịt nướng màu đỏ hoặc món hầm, và tất cả các loại món ăn mì cay. Cũng thú vị như rượu khai vị với pho mát chín, pa tê, và hoa quả khô.

Vang Eco Balance Cabernet Sauvignon là dòng vang sinh thái (hữu cơ) thân thiện với môi trường, trồng trọt bền vững, không thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. 

Rượu vang hữu cơ hội nhập thực phẩm sạch – xanh

Trong vài thập kỷ gần đây, thuật ngữ “hữu cơ” (organic) đã thành quen thuộc. Nông nghiệp hữu cơ (organic farming) ra đời từ hai “sư tổ” Bhaskar Save (Ấn Độ) và Masanobu Fukuoka (Nhật Bản) nay đang lan rộng toàn cầu. Dân thành thị vì an toàn sức khỏe nên tìm mua những thực phẩm hữu cơ được sản xuất tự nhiên không có sự can thiệp của bất cứ chất hóa học nào. Những loại rượu vang hữu cơ cũng thức thời ra đời song hành cùng vang truyền thống.

Có cầu ắt có cung

Giá trị chất lượng của rượu vang truyền thống với lịch sử trồng trọt canh tác chế biến hàng ngàn năm giờ không cần bàn cãi. Thế nên, không phải vì những lý do đắt, rẻ, ngon, dở, lợi, hại khiến thế hệ vang hữu cơ cạnh tranh thị phần, mà do nhiều căn nguyên khác. Đến nay, ngay cả những lò rượu vang lớn thế giới như Ý, Pháp, Anh, Mỹ… cũng đang sản xuất vang hữu cơ bên cạnh sản phẩm truyền thống. Từ năm 2011 đến 2014, riêng ở Úc các vườn trồng nho hữu cơ đã tăng đến 120%.

Lý do đầu tiên là từ vài thập kỷ gần đây, thế giới đã bắt đầu quan tâm đến an sinh môi trường của hành tinh xanh từ nước, không khí cho tới đất. Từ đó, những phương pháp trồng trọt không làm hại các tài nguyên địa cầu được cộng đồng hô hào áp dụng. Cách thức canh tác trồng nho để làm ra rượu vang hữu cơ đã đáp ứng những lời kêu gọi ấy. Thứ đến, phong trào sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn vệ sinh, có lợi cho sức khỏe phát triển ngày càng mạnh đã khiến sự lựa chọn trong mảng thức uống có sự chuyển đổi sang những sản phẩm xanh, sạch, hữu cơ.

Cuối cùng, cũng vì lý do bảo vệ sức khỏe, giữ thể hình và cả bảo vệ động vật mà trong cộng đồng xuất hiện những nhóm người ăn kiêng, ăn chay, gạt các loại thịt, cá ra khỏi thực đơn. Vang truyền thống luôn đòi hỏi sự phối hợp khắt khe giữa từng loại với các món thịt, cá chế biến. Ăn chay nhưng không thể thiếu rượu vang uống kèm, nên phải cần thứ vang gì đó thật phù hợp với thực đơn rau, củ, bột của họ. Rượu vang hữu cơ là câu trả lời thích hợp.

Ba, bảy đường sạch – xanh

Sự khác biệt giữa hai loại vang hữu cơ và truyền thống nằm ở cách canh tác vườn nho và xử lý chế biến thành rượu. Ở các vườn nho sản xuất vang hữu cơ không hiện diện bất cứ hóa chất nào, nhằm tránh ô nhiễm không khí, nước và đất trồng. Nho hữu cơ (organic) trồng tự nhiên không sử dụng phân hóa học để bón, không thuốc diệt cỏ, diệt nấm hay trừ sâu trong vườn. Vang chuẩn động sinh học (biodynamic) làm từ vườn nho có sử dụng thêm phương pháp dùng thiên địch kiểm soát không chế côn trùng có hại và bón thúc phân theo cách tự nhiên. Chẳng hạn thả gà, vịt, bọ rùa… diệt sâu bọ, chăn gia súc để cung cấp phân tự nhiên cho đất. Nho trồng chuẩn này được chăm sóc và thu hoạch theo lịch thiên văn.

Để tạo sự phát triển bền vững, người ta còn áp dụng các biện pháp bảo vệ, tiết kiệm nguồn tài nguyên đất, nước và không khí trong môi trường canh tác. Chẳng hạn vườn dùng biện pháp thu hút côn trùng có lợi cho cây nho hay sử dụng nhiên liệu sinh học cho xe kéo, máy cày trong vườn… Được canh tác trong điều kiện bảo vệ sinh thái, không có sự can thiệp của hóa chất nên tất nhiên nho sẽ sạch, an toàn. Hai loại rượu vang đỏ, cả truyền thống lẫn hữu cơ, đều giúp ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, hạ áp huyết, triệt huyết khối, tăng cholesterol có lợi và giảm cholesterol có hại. Tuy vậy, sự khác biệt ở khâu chế biến có thể nảy sinh chênh lệch về hương vị dù tác động của độ cồn không thay đổi. Cuối cùng là tùy gu thưởng thức của bạn.

Hiểu về vang hữu cơ theo nhãn ghi ngoài chai

Biodynamic wine: thành phần 100% hữu cơ trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.

100% organic wine: Vang được sản xuất từ thành phần 100% hữu cơ, được dán nhãn chứng nhận USDA Organic, không gia giảm sulfite.

Organic wine: Vang từ 95% nguyên liệu trồng trọt hữu cơ, được dán nhãn chứng nhận USDA Organic, không gia giảm sulfite.

Made with organic grapes/made with organic ingredient: Vang chứa ít nhất 75% thành phần hữu cơ, có sulfite ( nhỏ hơn 100 ppm).

Bài: Nghĩa Trần/ESQUIRE VIỆT NAM

Thưởng thức

Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.

Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.

Phối với thức ăn:  Lý tưởng với các loại thịt nướng màu đỏ hoặc món hầm, và tất cả các loại món ăn mì cay. Cũng thú vị như rượu khai vị với pho mát chín, pa tê, và hoa quả khô.

Tasting Notes

  • Product's Tasting Notes

    Fresh fruity aromas intermingle with the spice from the oak. On the palate dark berry and chocolate flavours are complimented by delicate tannins and a smooth mouth-feel.                    

Khách hàng đánh giá

  • Gửi nhận xét

Hiện tại không có đánh giá nào