Patron

Patron

Quy trình sản xuất rượu Tequila Patron lừng danh

Người Mexico sản xuất rượu Tequila hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, nghĩa là họ dùng tay để thực hiện từng khâu trong quy trình.

Image title

Patron là dòng rượu Tequilla cao cấp được sản xuất trên quy mô nhỏ bằng phương pháp thủ công. Những người sản xuất rượu Tequila Patrón dùng tay để thực hiện từng bước trong quy trình. Quy trình bắt đầu trên những cánh đồng, nơi mà các jimadors (người chuyên thu hoạch cây thùa gai theo tiếng Tây Ban Nha) như anh Armando Acevez (trong ảnh) chặt trái thùa gai dưới ánh nắng mặt trời chói chang. 

Image title

Những người thu hoạch trái thùa gai có thể thu hoạch tối đa 250 cây một ngày, nghĩa là họ thu hoạch một trái trong 2 đến 3 phút. Các jimadors sử dụng phương pháp giống như cách thức từ năm 1600. Họ cắt lá rồi lấy pinas (lõi).

Image title

Họ thùa gai có hơn 200 loài, nhưng chỉ thùa gai Weber màu xanh dương mới có thể trở thành nguyên liệu để sản xuất rượu Tequila. José Guadelupe, người đã sản xuất rượu Tequila trong 14 năm, đứng cạnh trái thùa gai anh vừa mới cắt. 

Image title

Chất từ trái thùa gai Weber xanh dương phải chiếm ít nhất 51% nguyên liệu trong rượu Tequila. Dòng Patrón luôn được sản xuất bằng trái thùa gai không pha trộn tạp chất để tạo nên thứ rượu thượng hạng. 

Image title

Alberto Ramírez, 49 tuổi, và Mariano Meza, 40 tuổi, dùng coa (con dao chuyên dụng) để thu hoạch thùa gai. Người dân trồng thùa gai trên vùng đất núi lửa thuộc cao nguyên phía tây bắc Mexico. Trái thùa gai cần 6 đến 8 năm để chín. Sau khi thu hoạch, người ta đưa trái thùa gai đến nhà máy chưng cất rượu.

Image title

Mexico có 5 vùng sản xuất rượu Tequila. Dòng rượu Patrón có nguồn gốc từ cây thùa gai trên cao nguyên tây bắc bang Jalisco. Công ty thu hoạch khoảng 3 đến 5 triệu trái thùa gai để đáp ứng nhu cầu trên thị trư quốc tế. 

Image title

Tại nhà máy rượu, các công nhân băm nhỏ và đưa trái thùa gai vào lò nướng truyền thống trong 79 giờ. 

Image title

Trong công đoạn tiếp theo, người ta ép và nghiền nhuyễn trái thùa gai bằng tahona (bánh xe đá) để chiết dịch từ các trái thùa gai mọng nước. Phương pháp truyền thống này đã tồn tại từ nhiều thế kỷ trước. 

Image title

Chất lỏng từ trái thùa gai lên men trong các thùng gỗ thông lớn. Người ta lên men Một nửa chất lỏng được lên men với thớ thùa gai, một nửa còn lại được lên men thành siro. Sau đó, người ta trộn hai hỗn hợp vào nhau. 

Image title

Người dân chưng cất trái thùa gai trong một nồi đồng lớn do Francisco Alcaraz thiết kế. Ông là người tạo nên dòng Patrón vào năm 1989. Đồng tương tác với chất lỏng tạo nên rượu Tequila êm dịu. 

Image title

Để duy trì chất lượng của dòng Patron, thay vì một thiết bị chưng cất rượu lớn, người ta chia thành 12 thiết bị nhỏ hơn nhưng giống hệt nhau. 

Image title

Trong một nhà máy tại thành phố Guadalajara, công nhân sản xuất chai bằng phương pháp thủ công từ 100% thủy tinh tái chế đã được nung chảy và đúc lại. 

Image title

Sau khi các chai hình thành từ thủy tinh nóng chảy, công nhân sẽ đưa chúng qua buồng lạnh để làm giảm nhiệt độ của chai. 

Image title

Tại nhà máy rượu, họ sẽ rót Tequila vào các chai. 

Image title

Sau đó, công nhân đóng nút chai bằng tay. 

ruou patron xo cafe

Trong dây chuyền sản xuất, người Mexico cũng dán nhãn bằng biện pháp thủ công. Tại phòng đóng gói, âm nhạc Mexico vang lên để tạo không khí và khích lệ tinh thần cho mọi người làm việc.

Image title

Công nhân bọc vải lụa xung quanh chai Tequila. Trước khi đến tay người tiêu dùng, chai Tequila đã trải qua 60 bàn tay của các công nhân trong quá triinhf sản xuất.

Hành trình mưu sinh của các đô vật giấu mặt Mexico Các đô vật tự do người Mexico luôn giấu mặt khi thượng đài. Người hâm mộ chỉ biết về họ thông qua nghệ danh và đặc điểm của chiếc mặt nạ che mặt.

Kim Ngân/baomoi.com


Tuân thủ nghị định 105 và luật quảng cáo đối với rượu mạnh quý vị vui lòng liên hệ qua điện thoại.
Thưởng thức có trách nhiệm
Các sản phẩm rượu không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai.
Bản quyền © 2015 SANHRUOU.COM Hiện thân của sự cống hiến không ngừng để đạt tới sự hoàn hảo