Nghe qua tên của loại rượu này, ắt hẳn ai cũng đã từng nếm qua hoặc ít nhất cũng nghe tên của nó với món chanh Rum, cam Rum hay cà phê Rum đầy dẫy các quán xá.

Là 1 trong 8 nhóm rượu của thế giới, Rum (tiếng Pháp là Rhum, tiếng Tây Ban Nha là Ron), Rum cũng có độ cồn xấp xỉ 40, được làm từ mía. Việt Nam hoàn toàn có đủ công nghệ và thừa nguyên liệu để sản xuất Rum với nhãn hiệu khá tiếng tăm là Rum Biên Hòa. Tuy nhiên, các bạn cũng nên biết những nhãn hiệu Rum được cả thế giới biết đến đều xuất thân từ các nước, đảo ở khu vực Nam Mỹ như Cuba, Jamaica, Puerto Rico, Haiti, . . . Đặc biệt, Cuba với ngành sản xuất mía làm đường, rượu Rum có thể nói là số 1 thế giới, mặc cho Mỹ cấm vận, người Mỹ vẫn phải trầm trồ với Rum của Cuba.

Có 4 loại Rum chính:

- Light (white) Rum: rượu trong suốt, không màu, là loại phổ biến nhất, thường dùng trong pha chế cocktail.

- Golden Rum: rượu trong suốt, có màu vàng nhạt do được ủ trong thùng gỗ sồi trong 1 thời gian ngắn.

- Dark Rum: rượu trong suốt, có màu vàng sậm do được ủ trong thùng gỗ sồi trong 1 thời gian ngắn (lâu hơn golden Rum).

- Flavoured Rum: có thể có màu và mùi vị được kết hợp với các loại trái cây, lá, . . . nên độ cồn có giảm hơn so với tiêu chuẩn. Loại này ít được dùng trong pha chế cocktail.

Rum có thể uống riêng lẻ với chanh, muối kiểu như Tequila hay pha chế cocktail với món cocktail rất được ưa chuộng là Daiquiri.

* Nghe qua món cocktail tên Daiquiri, có thể bạn đã từng thử qua nó mà chưa biết vì Daiquiri gần giống như món chanh Rum mà bạn hay uống hoặc nghe qua. Daiquiri khác chanh Rum ở chỗ: thành phần Rum trong món uống này có tỷ lệ chủ yếu là Rum, còn chanh Rum thì chủ yếu lại là chanh và đường, trong khi chanh Rum bạn uống với đá thì Daiquiri chỉ lắc với đá chứ không cho đá vào khi uống. Thế thì, bạn đã thử qua chanh Rum cũng có nghĩa là bạn biết hương vị của Daiquiri rồi đấy.

Các nhãn hiệu Rum nổi tiếng thế giới: Bacardi, Havana Club, Captain Morgan, Zacapa,...

Filter

Rượu Rum

Bacardi

Rượu Bacardi 750ml / 40%

Rượu Bacardi superior white rum là dòng rượu mạnh bán chạy nhất toàn cầu, với hơn 170 nước.
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
270.000₫
Bacardi

Rượu Rum Bacardi Carta Oro Gold 750ml / 40%

Rượu Rum Bacardi Carta Oro - Superior Gold, hay thường gọi là rum Bacardi Gold là dòng rum cổ điển của Cuba bán chạy nhất toàn cầu với hơn 170 nước.
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
300.000₫
Havana Club

Rượu Havana Club 3 năm 700ml / 40%

Rượu Havana Club Rum 3 years là loại rượu rum cao cấp, được ủ ít nhất 3 năm tại xưởng chưng cất Havana Club, dưới sự giám sát của Don Jos Maestro R...
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
310.000₫
Bundaberg

Rượu Rum Bundaberg 700ml / 37%

Rượu rum Bundaberg (rum con gấu), dòng rum nổi tiếng của Úc này được thành lập năm 1888. Rum Bundaberg được ủ ít nhất 2 năm, được làm 100% từ cây m...
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
450.000₫
Malibu

Rượu Malibu 700ml / 21%

Rượu Rum Malibu hương dừa Là một hương vị rượu rum được chiết xuất từ dừa tự nhiên, với cồn 21,0%. Thuộc thương hiệu sở hữu của Pernod Ricard.
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
300.000₫
Pampero

Rượu Pampero Blanco 750ml / 37,5%

Rượu Pampero Blanco, dòng white rum nổi tiếng toàn cầu xuất xứ từ Venezuela. Pampero Blanco là loại rum nhập khẩu 100%, có hương thơm nồng nàn, êm...
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
300.000₫
Captain Morgan

Rượu Captain Morgan Spiced Gold 750ml / 37,5%

Rượu Captain Morgan Spiced là loại rượu dựa trên một sự pha trộn bí mật của Caribbean rum, gia vị ngọt ngào và hương vị tự nhiên khác.
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
380.000₫
Captain Morgan

Rượu Captain Morgan Black 750ml / 40%

Rượu Captain Morgan Black là loại Rum xuất xứ từ Jamaica. Ở đây người ta sản xuất rum từ đường mía, rum chủ yếu được làm từ các quốc gia thuộc vùng...
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
380.000₫
Zacapa

Rượu Zacapa XO 700ml / 40%

Rượu rum Zacapa XO là một trong những loại rum cao cấp nhất.
* Giá Không VAT, cộng với vận chuyển
2.600.000₫