Chivas

Chivas

Hãng Chivas Brothers hay thường hay gọi tắt là Chivas có 2 dòng sản phẩm đó là Chivas Regal (gồm: Rượu Chivas Regal 12 năm, Rượu Chivas Regal 18 năm, Rượu Chivas Regal 25 năm và Chivas revolve làm riêng cho thị trường Châu Á đặc biệt là Đài Loan, cuối năm 2016 hãng tung ra rượu Chivas Ultis nhằm vinh danh 5 bậc thầy pha chế của hãng từ 1909) và Royal Salute (dòng rượu hạng sang với tuổi rượu thấp nhất là 21 năm, đóng chai sứ) và ngày nay thuộc sở hữu của Pernod Ricard.

Lích sử của hãng rượu Chivas Brothers đánh dấu nguồn gốc của nó bằng việc mở một cửa hàng tạp hóa tại 13 King St, Aberdeen năm 1801. Cửa hàng chuyên cung cấp các loại cà phê, rượu Brandy của Pháp, Rum của vùng Caribe và các loại thực phẩm đắt tiền khác cho khách hàng giàu có.

Đầu những năm 1840, cửa hàng đã làm ra một loại rượu Whisky pha trộn nhằm cung cấp cho khách hàng của mình từ những thùng rượu đã được sản xuất từ 1830. Có thể nói đó là mốc khởi đầu cho dòng Scotch Blended.

Năm 1843, với sự uy tín và chất lượng hàng hóa của cửa hàng, James Chivas và đối tác kinh doanh của ông Charles Stewart được trao giải thưởng " Nhà cung cấp rượu thượng hạng" để cung cấp hàng hóa cho Hoàng Gia và Nữ Hoàng Victoria.

Đầu những năm 1850 là khởi đầu cho một nghệ thuật blending và được truyền qua nhiều thế hệ cho đến ngày nay. James và John Chivas đi tiên phong trong nghệ thuật của việc lựa chọn và pha trộn nhiều loại whisky single malt và grain đã được ủ lâu năm theo phong cách của nhà Chivas trơn mượt, phong phú và hương vị hài hòa.

Năm 1909, rượu Chivas 25 năm được tung ra thị trường Mỹ như là loại whisky cao cấp và sang trọng. Chivas 25 năm đặc biệt này đã nhanh chóng chiếm được sự mến mộ và chào đón nòng nhiệt ở Manhattan, New York và trở thành whisky ưa chuộng nhất. Cho tới năm 1920 do luật cấm rượu tại Mỹ đã làm cho Chivas 25 năm không còn có mặt tại Mỹ.

Mãi đến 1938 đạo luật cấm rượu tại Mỹ được dỡ bỏ, lúc này đánh dấu sự quay lại của Hãng Chivas nhưng lần này khởi đầu là loại Chivas 12 năm.

Năm 1950, thương hiệu được tái khẳng định lại sau đạo luật cấm rượu và chiến trang thế giới thứ II bằng việc rượu chivas 12 năm được tung ra thị trường quốc tế vào năm 1949.

Năm 1997 đánh dấu cho 1 kỷ nguyên mới dưới bàn tay pha chế bậc thầy Colin Scott, và rượu chivas 18 được tung ra, nó nhanh chóng nhận được nhiều giải thưởng. Cho đến ngày nay trên mỗi chai rượu chivas các bạn đều thấy chữ ký của pha chế trưởng Colin Scott.

Một chương mới mở ra vào năm 2001, Chivas Regal được mua lại bởi Pernod Ricard. Chính nhờ hệ thống phân phối khắp toàn cầu mà Chivas được biết đến nhiều hơn và thành công cho đến ngày nay.

Năm 2007, sau gần 1 thế kỷ Chivas 25 năm được tạo ra lần đầu tiên bởi pha chế trưởng Charles Howard, giờ đây với bàn tay Colin Scott, Chivas 25 năm được tái tạo lại nhưng vẫn giữ lại phong cách truyền thống của Chivas.

Xuất xứ
Hãng sản xuất
Tuổi rượu
Dung tích

Chivas

Thưởng thức có trách nhiệm
Các sản phẩm rượu không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai.
Bản quyền © 2015 SANHRUOU.COM Hiện thân của sự cống hiến không ngừng để đạt tới sự hoàn hảo